Article, Promotion, Blog Post

บทความ ข่าวสาร และโปรโมชั่น

เกี่ยวกับธารทองลอดจ์

ธารทองลอดจ์ รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 40 กิโลเมตร ขับรถเพียงราว ๆ 40 นาทีจากสนามบินเชียงใหม่ เดินทางง่าย เพียงวิ่งตรงมาตามถนนมหิดล เข้าทางเส้นสันกำแพงสายใหม่ (ถนนหลวง 1317) ขับรถตรงไปตามทางตลอดเส้นทางจนถึงธารทองลอดจ์ จะอยู่ทางซ้ายมือ

จากธารทองลอดจ์ มีแหล่งท่องเที่ยว และจุดเช็คอินเก๋ ๆ ใกล้ ๆ และเป็นทางผ่านหลายที่ นักท่องเที่ยวสามารถแวะเที่ยวชมถ่ายรูป ได้โดยจะมีสถานที่แนะนำตามนี้ค่ะ


น้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนสันกำแพง มีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนทั้งครอบครัวโดยกิจกรรมยอดนิยมก็คือ การต้มไข่ในบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ, แช่เท้าในบ่อน้ำแร่, อาบน้ำแร่ธรรมชาติ นอกจากนี้น้ำพุร้อนสันกำแพง ยังมีห้องพักและลานกางเต๊นท์ให้บริการอีกด้วย

การเดินทาง ถ้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ให้ขับไปบนถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน สายใหม่ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรค่ะ หรือประมาณ 25 นาทีจากตัวเมือง

ข้อมูล น้ำพุร้อนสันกําแพง เชียงใหม่

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านสหกรณ์ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/MfEYD82Zp8bf2WPZA 
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • Website : SKPHOTSPRINGS


Skugga Estate

Skugga Estate

หากคุณเป็นคนชอบช็อคโกแลตและโกโก้ ควรต้องลองแวะคาเฟ่ร้านนี้เลยค่ะ Skugga Estate คาเฟ่คราฟท์โกโก้ ที่นี่เขาปลูกโกโก้ กาแฟ และอโวคาโดเองทำให้ได้เป็นเมนูขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่มั่นใจได้ว่าคุณภาพดีที่สุด

นอกจากอาหารและเครื่องดื่มแล้ว เขายังมีพิพิธภัณฑ์รถเก่าด้านในให้ได้ชมอีกด้วย หากต้องการมาที่ธารทองลอดจ์ Skugga Estate จะเป็นทางผ่าน อยู่แล้วสามารถแวะถ่ายรูปสวย ๆ ได้ค่ะ

ข้อมูล Skugga Estate

 • ที่อยู่ : บ้านสหกรณ์ 2 เลขที่ 29 อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 50130
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/SeykUCq5xsaZ8qLW7
 • เปิดให้บริการ : 9.00-19.00 น.


โครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก อยู่ห่างจากธารทองลอดจ์ไปประมาณ 2 กิโลเมตรเป็นโครงการที่จัดตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาที่ดินเป็นแหล่งเกษตรกรรมและเป็นแหล่งฝึกฝนเรียนรู้พัฒนาอาชีพให้กับชาวบ้าน โดยเน้นการส่งเสริมการเพาะเห็ดหอม และกาแฟให้เป็นอาชีพเสริมให้แก่ชาวบ้านแถบนี้ เพิ่มเติมจากการที่ชาวบ้านทำการปลูกเมี่ยงขายเป็นอาชีพหลัก จนในปัจจุบัน หมู๋บ้านแม่กำปองกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และเป็นแหล่งปลูกกาแฟคุณภาพดีที่มีชื่อเสียง

ข้อมูลศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

 • ที่อยู่ : 99/5 หมู่ 8 ถนน ห้วยแก้ว ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 50130
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gB8GVMGdbPeXMFNC8
 • เปิดให้บริการ : 8.30-16.30 น.


หมู่บ้านแม่กำปอง

หมู่บ้านแม่กำปอง

นาทีนี้ที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่เที่ยวสุดฮิตคงต้องมีหมู่บ้านแม่กำปองเป็นหนึ่งในจุดหมายของนักท่องเที่ยวแน่นอน หมู่บ้านแม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ แต่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ สภาพอากาศดีเย็นสบายเหมือนติดแอร์เกือบตลอดทั้งปี ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีจุดเช็คอินสวย ๆ หลายแห่ง ทั้งร้านกาแฟลุงปุ๊ดป้าเป็ง น้ำตกแม่กำปอง บ้านระเบียงวิว แมวดอยแกลเลอรี่ ฯลฯ

หมู่บ้านแม่กำปองอยู่ห่างเพียง 5 กิโลเมตรจากธารทองลอดจ์ โดยสามารถเดินทางได้ ทั้งขับรถไปเอง หรือจะใช้บริการของคิวรถชาวบ้านที่ให้บริการตรงคิวรถหมู่บ้านธารทอง โดยจะให้บริการในราคาย่อมเยา เที่ยวละ 50 บาทเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณไม่ชำนาญการขับรถขึ้นเขาทางเราแนะนำให้ใช้บริการคิวรถของชาวบ้านจะสะดวกกว่า เนื่องจากถนนทางขึ้นหมู่บ้านแม่กำปองค่อนข้างสูงชัน และโค้งอันตรายหากไม่ชำนาญทางอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ โดยเฉพาะช่วงหยุดยาว หรือช่วงเทศกาลท่องเที่ยวต่าง ๆ จะมีนักท่องเที่ยวและมีปริมาณรถเยอะมาก จนไม่สามารถจอดรถในหมู่บ้านได้

ข้อมูลหมู่บ้านแม่กำปอง

 • เวลาถนนคนเดิน ประมาณ 9:00 น. – 20:00 น.
%d bloggers like this: